Milan và những địa điểm du lịch bạn không nên bỏ qua khi đến Ý

Milan và những địa điểm du lịch bạn không nên bỏ qua khi đến Ý

Trung tâm thương mại Galleria Vittorio Emanuele

Một trong những điểm hấp dẫn du khách đến với trung tâm thương mại Galleria Vittorio Emanuele II đó là nét kiến trúc độc đáo của nơi đây. Nét kiến trúc của công trình này thể hiện đặc trưng của con người Milan, đó là sự két hợp hài hòa giữa kiến trúc và nghệ thuật cùng với sự sang trọng của vòm kính tuyệt đẹp.

Công trình này được xây dựng vào những năm 60 của thế kỉ XIX, được đặt theo tên vị vua đầu tiên của Ý để chào mừng sự kiện thống nhất nước Ý. Điểm nhấn của công trình này đó chính là một vòm sắt và thủy tinh được đặt ở phía trên với độ cao 50m. Ngoài ra, phần trung tâm của công trình cũng được trang trí bằng các bức khảm miêu tả các khu vực khác nhau trên thế giới.

Giờ đây, Galleria Vittorio Emanuele II là một trong những trung tâm lâu đời nhất thế giới và là một phần không thể tách rời của thành phố Milan – một thành phố luôn năng động, nhộn nhịp gần 150 năm qua.

Galleria Vittorio Emanuele II là một trong những trung tâm lâu đời nhất thế giới

Lâu đài Castello Sforzesco 

Lâu đài Sforzesco mang trong mình một bề dày lịch sử, gắn liền với những biến thiên, thăng trầm của thành phố Milan và cả nước Ý. Khởi nguồn của lâu đài này là tòa thành, sau đó trở thành dinh cơ của hoàng gia Visconti, nhưng sau đó nó bị phá hủy sau khi thành viên cuối cùng của gia tộc Visconti qua đời. Tuy nhiên, không lâu sau, lâu đài này lại được xây dựng lại theo dáng vẻ như ngày nay với chiều cao 230 foot (70 mét) ở trung tâm. Vào thời điểm ấy, lâu đài Sforzesco được đánh giá là một trong những pháo đài lớn nhất Châu Âu. Trong những thế kỉ sau đó, lâu đài được cai quản bởi những người chủ khác nhau và cũng phải chịu nhiều thiệt hại nặng nề. Tuy nhiên, đến đầu TK XIX, lâu đài đã được tu sửa lại và phục vụ cho những hoạt động nghệ thuật.

Giờ đây, lâu đài Sforzesco là nơi sởhữu nhiều phòng triển lãm và bảo tàng trứ danh nhất thành phố Milan, và là điểm đến không thể thiếu khi đến thành phố xinh đẹp này. Nơi đây lưu giữ rất nhiều tác phẩm nghệ thuật độc đáo của những sự nghĩ nổi tiếng như: các tác phẩm của Michelangelo, bản thảo gốc Codex Trivulzianus của da Vinci. Bảo tàng Nhạc cụ, Bảo tàng Đồ nội thất Cổ và Điêu khắc Gỗ và Bộ sưu tập Nghệ thuật Ứng dụng đều có các hiện vật quan trọng từ quá khứ của Ý; hai tòa tháp cao sừng sững là Torrione Dei Carmini và Torrione Di Santo Spirito. 

Lâu đài Sforzesco mang trong mình một bề dày lịch sử, gắn liền với những biến thiên, thăng trầm của thành phố Milan 

Sant Ambrogio – tòa nhà cổ nhất Milan và nước Ý

Nhà thờ Sant’Ambrogio được xây dựng từ năm 379 đến 386 bởi Thánh Ambrose, người sinh ra ở Milan và là vị thánh bảo trợ của thành phố. Tuy vậy, các bạn vẫn có thể nhận ra những đặc trưng của kiến trúc La Mã – dấu tích để lại sau những lần sửa chữa. Đến đây, bạn chắc chắn sẽ vô cùng ngạc nhiên với những điểm nhấn đặc biệt của công trình này. Đầu tiền có thể kể tới là những hàng cột với kích thước to lớn, cũng được xây dựng từ thế kỷ thứ 9, và khoảnh vòm cao được chạm khắc từ đá và cổng đá cao điển hình của châu Âu trong thời La Mã. Tiếp theo là những giảng đàn được chạm khắc theo phong cách cuối thời La Mã, và hầm mộ từ thế kỷ 4 được chạm trổ bên dưới nó. Ngoài ra, phần vách của bàn thờ cao là một kiệt tác của nghệ thuật Carolingian cũng khiến cho bạn cảm thấy choáng ngợp được sáng tác năm 835 tại Milan hoặc Rheims.

Nhà thờ Sant’Ambrogio được xây dựng từ năm 379 đến 386 bởi Thánh Ambrose

Quảng trường Piazza del Duomo

Piazza del Duomo là quảng trường đẹp nhất thành phố Milan. Điểm nhấn ở quảng trường này là nhà thờ Duomo – một nhà thờ Gothic vô cùng tráng lệ và được mệnh danh là một trong những nhà thờ đẹp nhất thế giới. 

Ngay từ thời La Mã, khu vực Piazza del Duomo đã là trung tâm của Milan. Đến thời kì Trung Cổ, khi có một số nhà thờ được xây dựng ở đây, nơi đây trở thành trung tâm của đời sống tôn giáo ở Milan. Việc xây dựng bắt đầu vào năm 1862 – sau khi nhà thờ Duomo gần hoàn thành và phải mất 20 năm để có được một quảng trường Piazza del Duomo như bây giờ.

Piazza del Duomo là quảng trường đẹp nhất thành phố Milan

Và còn rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn khác đang chờ đón bạn, hãy liên hệ ngay với BABARTravel để lên kế hoạch cho những chuyến đi của mình nhé!

BABARtravel – Thương hiệu uy tín chuyên tour Châu Âu thuộc bản quyền Công ty Cổ phần Dịch vụ Truyền thông & Du lịch Á Châu