TOP 5 NGỌN HẢI ĐĂNG ĐẸP NHƯ BƯỚC TỪ CỔ TÍCH RA

TOP 5 NGỌN HẢI ĐĂNG ĐẸP NHƯ BƯỚC TỪ CỔ TÍCH RA

Trong những chuyến đi biển thời xưa, người ngư dân rất coi trọng những ngọn hải đăng. Thấy  hải đăng là thấy bờ, thấy bờ là thấy nhà rồi. Chuyến du lịch châu Âu của bạn sẽ đặc sắc lắm nếu check-in tại những ngọn hải đăng này nhé.

HẢI ĐĂNG LINDAU, ĐỨC

Nằm mãi tận cực Nam nước Đức bên hồ Constance, ngọn hải đăng cao sừng sững được xây dựng từ thời Trung cổ 1856 vẫn bền bỉ chiếu sáng đến tận hôm nay.

ngon-hai-dang-elle-man-1

HẢI ĐĂNG HERCULES, TÂY BAN NHA

Đây được coi là ngọn hải đăng lâu đời nhất còn tồn tại nguyên vẹn và được UNESSCO công nhận là di sản vật thể thế giới. Tọa lạc ngay tại cửa ngõ của bến cảng cảng La Coruña của miền Tây-Bắc Tây Ban Nha, Hercules lại mang tên một vị thần Hy Lạp nhưng có hề gì khi nhờ nó mà cảnh vật nơi này thật nên thơ.

ngon-hai-dang-elle-man-2

HẢI ĐĂNG FANAD, IRELAND

Ngọn hải đăng này nằm giữa mây trời thơ mộng tại hạt Donegal, Ireland. Ngoài sức hút của ngọn hải đăng thì Donegal cũng được bình chọn là một nơi đáng đến nhất trong năm 2017.

ngon-hai-dang-elle-man-5

HẢI ĐĂNG BỜ BIỂN KOVALAM, ẤN ĐỘ

Khác với các ngọn hải đăng khác trơ trọi giữa biển, hải đăng của bờ biển Kovalam tọa lạc trên một đồi đá với hàng dừa xanh thơ mộng bao quanh và bên dưới còn cả một bãi cát vàng. Khi bạn đủ sức leo lên 142 bậc thang để lên đến đỉnh thì quang cảnh tuyệt đẹp của vùng biển xanh ngắt, của hòn đảo Poovar hay thánh đường hồi giáo Beemapalli đều sẽ được thu vào trong tầm mắt.

ngon-hai-dang-elle-man-10

HẢI ĐĂNG TOURLITIS, HY LẠP

Ngọn hải đăng này nằm chơ vơ giữa một mỏm đá ngoài biển lớn. Bạn có thẻ tưởng tượng nó như được bước ra từ bộ phim hoạt hình “ Nàng tiên cá” của hang phim Walt Disney. Nó đã từng bị phá hủy trong thế chiến thứ 2 nhưng vì lại được người dân nơi đây xây dựng lại với những đường nét như thuở ban đầu.

ngon-hai-dang-elle-man-19